3 bí quyết giúp tạo hương vị thêm cho cơm

Đăng ngày

Theo nhiều người thì chỉ thích ăn cơm với hương vị đặc trưng vốn có với cách nấu cơm bình thường đó là do thói quen nấu ăn từ lâu mà chưa từng được thử những cách nấu cơm đầy hương vị khác. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến gạo thành cơm với nhiều cách khác nhau khiến tạo ra nhiều hương vị mới lạ khiến cho mỗi bữa ăn trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn với mỗi thành viên trong gia đình.

3 bí quyết giúp tạo hương vị thêm cho cơm

Dừa và lá dứa

Nhiều người chắc không lạ gì khi nấu cơm với một bó lá dứa vào trong và đây là một trong những kinh nghiệm được người xưa truyền lại giúp tạo ra mùi thơm cho nồi cơm mà còn giúp nồi cơm hấp thu được chất dinh dưỡng từ lá dứa. Cơm nấu với lá dứa khi được kết hợp với nước dừa tươi thay vì nước trắng như bình thường sẽ giúp cho nồi cơm trở nên thơm ngon và ngọt hơn.

Chuẩn bị 3 chén nước dừa với 1 bó lá dứa và một nhúm muối để làm cho nồi cơm ngon và mùi thơm đậm vị hơn. Cho toàn bộ vào một chiếc nồi và nấu cho đến khi nước sôi và thấy màu nước dừa và lá dứa hòa quyện vào nhau là có thể cho gạo vào nấu. Nấu cho đến khi nước cạn và gạo chín là có thể sử dụng được. Cơm vừa có hương vị ngon vừa có một màu sắc đẹp khiến tạo sự ngon miệng cho người dùng.

Nước luộc gà

Náu cơm từ nước luộc gà cũng là một trong những cách nấu lạ và ít thấy ở những nơi khác. Gạo sau khi nấu với nước luộc gà sẽ cho ra một màu sắc khá đặc biệt đó chính là màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn. Nhiều người từng thấy ở những quán cơm gà xối mỡ, cơm gà chiên vì sao cơm lại có một màu sắc đẹp và mùi vị lại thơm như vậy thì đó là do nước gà. Sau khi gà mua về sẽ đem đi luộc và nước mỡ gà cũng như chất ngọt trong gà được thấm vào hết trong nước luộc

Khi nấu cơm thì cho một ít muối đường, vào trong nước luộc cùng một ít bột nghệ rồi cho gạo đã vo sạch vào trong nồi nấu cho chín. Bạn hoàn toàn có thể thay nước lọc bằng nước luộc gà để tạo độ đậm đà cho món ăn và có thể dùng với các món thịt gà, heo…

Nước trà

Dùng nước trà nấu cơm là một trong những cách nấu khá độc đáo, mang tới mùi vị và hương thơm từ những lá trà. Tuy nhiên nên cân nhắc với những thành viên trong nhà về mùi vị của lá trà. Cơm nấu từ nước trà không chỉ thơm, ngon mà còn là một sản phẩm rất có lợi cho tiêu hóa của người dùng. Cho lá trà vào ngâm với nước sôi trong vài phút sau đó lọc hết bã và dùng nước trà này để nấu với cơm như bình thường đợi đến khi cơm chín là có thể ăn được.