3 bí quyết khiến cơm ngon mà ít ai biết

Đăng ngày

Bữa cơm là một trong những bữa ăn không chỉ giúp người trong gia đình có thể nạp đầy đủ năng lượng trong mỗi bữa ăn mà đó còn là một trong những bữa ăn giúp kết nối gia đình. Bạn sẽ nhân ra rằng bữa ăn càng ngon thì niềm vui trong gia đình được cải thiện đáng kể với những lời khen ngợi từ mọi thành viên trong gia đình như “cơm ngon quá”, “cho con bát nữa”. Chính vì vậy, việc cho ra một nồi cơm ngon sẽ giúp mang lại rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống gia đình. Sau đây sẽ là những bí quyết khiến cho bữa cơm trở nên ngon hơn.

3 bí quyết khiến cơm ngon mà ít ai biết

Ngâm gạo

Để có được một nồi cơm ngon thì bạn chỉ cần trước khi nấu với nồi cơm điện bạn cần để gạo trong nồi và ngâm ít nhất 15 đến 30 phút. Và thời gian ngâm gạo lâu hay mau không ảnh hưởng đến chất lượng của gạo nhiều nên đừng lo nếu như bạn ngâm lố thời gian quy định bên trên. Việc ngâm gạo giúp cho gạo được mềm hơn, và cơm mau chín hơn rất nhiều, bên cạnh đó do gạo được ngâm mềm trước khi nấu nên cơm sẽ tơi xốp hơn và hạt gạo sẽ nở đều hơn. Chắc chắn khi ăn thử giữa gạo không ngâm và gạo đã ngâm bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa hai loại cơm.

Đảo cơm

Theo nhiều người cho rằng việc cơm đang sôi đảm cơm sẽ không được ngon nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại. Khi cơm đang sôi sẽ dễ bị dính chặt lại với nhau làm cho cơm không được xốp mà rất dễ bị dính chặt. Vì vậy trong lúc cơm đang sôi và chưa chín thì chỉ cần mở nắp ra và dùng thìa đảo một lượt để cho các hạt cơm rời ra và cơm bắt đầu trở nên tơi xốp hơn rất nhiều.do được phân bổ đều.

Cơm vừa chín

Mỗi một món ăn đều có một khoản thời gian đạt được độ ngon tuyệt đối và cơm thì chỉ sau 10-15p sau khi vừa được nấu chín là rất lớn. Mặc dù các nồi cơm đều có chức năng hâm nóng nhưng chỉ cần bỏ qua 10-15 phút cơm vừa chín là bạn đã mất đi một lượng cơm ngon trong ngày. Lượng ẩm trong cơm sẽ bị hơi nóng làm bay đi mất, mặc dù cơm chín nhưng khá khô và mất đi độ ngon vốn có.