5 kiểu nấu cơm lạ nhưng giúp cơm ngon

Đăng ngày

Người Việt Nam thường có thói quen nấu cơm chỉ việc vo gạo rồi cho nước vào và bật nút, trong 15 phút là có ngay một nồi cơm ngon. Tuy nhiên, ít ai biết rằng xung quanh cách nấu cơm thông thường thì còn có rất nhiều mẹo hay giúp cho bạn có một nồi cơm vô cùng khác biệt và đặc biệt là vô cùng ngon lành. Thoạt nhìn những mẹo này khá dị và rườm rà nhưng đó là một trong những cách khiến cho bữa cơm gia đình của bạn trở nên vui tươi và hấp dẫn hơn.

5 kiểu nấu cơm lạ nhưng giúp cơm ngon

Đá lạnh

Nhiều người sẽ bất ngờ với phương pháp này đó chính là việc bỏ đá lạnh vào trong nồi. Vì sao lại như vậy trong khi ta sẽ nấu nóng nồi cơm này lên? Đừng lo ngại bởi vì đá sẽ là một trong những cách làm theo khoa học phân tích sẽ làm giảm thời gian hấp thụ nước vào bên trong của gạo khiến cho gạo dễ nở và dẻo hơn. Ngoài ra, nhiệt độ thấp sẽ giúp cho độ phân hủy chất ngọt trong gạo bị giảm đi đáng kể khiến cho gạo ngọt hơn. Trước khi nấu cho 1 vài viên đá nhỏ vào trong nồi và ngâm trong 15 phút và bắt đầu nấu như bình thường.

Ngâm gạo

Ngâm gạo nghe tưởng chừng như thừa thải nhưng đối với những bà nội trợ đầy kinh nghiệm thì đây là một trong những bước làm vô cùng cần thiết vì nó giúp cho gạo trở nên tơi xốp hơn – khi dùng muỗng hay đũa đảo cơm sẽ thấy cơm bông tơi xóp vô cùng ngon và bắt mắt.

Cách thức bỏ bơ vào trong nồi cơm được cho là xuất xứ từ chính những nước ở Châu Âu bởi khi họ nấu cơm hoặc nếp thường cho bơ vào để giúp cho nồi cơm có một mùi thơm hấp dẫn vô cùng cũng như giúp tăng độ béo cho nồi cơm. Bên cạnh đó, tính chất trơn, nhớt của bơ sẽ giúp cho cơm có màu vàng đẹp, tơi hơn.

Muối

Muối theo nhiều chuyên gia ẩm thực thì kể cả khi bạn nấu món ăn mặn hay các món ăn có hương vị ngọt thì một ít muối sẽ là một trong những cách khiến cho hương vị của bạn trở nên đậm đà hơn. Muối giúp cho nồi cơm của bạn trở nên ngon hơn và mang đậm hương vị hơn. Ngoài ra, muối còn là một trong những loại nguyên liệu khiến bảo vệ nồi cơm hiệu quả, chống thiu, bảo quản cơm tốt. Muối còn có khả năng khử mùi của cơm khi hấp cơm nguội một cách hiệu quả.

Nước sôi

Nấu cơm bằng nước sôi là một trng những mẹo được khuyến cáo nên sử dụng bởi đây là cách khiến cho các dưỡng chất có chứa bên trong gạo được giữ nguyên và được bảo quản tốt. Nước sôi còn là cách giúp bạn có thể nấu cơm mau chín nhất và giúp làm tăng chất lượng, độ thơm, tơi xốp của cơm.