Bắt tay làm ngay món bánh trôi nước đơn giản tại nhà

Đăng ngày

Bánh trôi là một trong những loại bánh rất đỗi quen thuộc với người dân sống tại Việt Nam. Bánh trôi trước kia là một loại bánh dường như chỉ có mặt trong những ngày tết, lễ mới được dâng lên cúng ông bà tổ tiên. Thì ngày nay, nhiều người đã mang bánh trôi ra thành một món ăn vặt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đối với những tín đồ đam mê làm bánh cũng như thích ăn món bánh này thì thật sự không nên bỏ qua công thức bánh trôi vô cùng đơn giản và dễ làm này.

Bắt tay làm ngay món bánh trôi nước đơn giản tại nhà

Để có thể làm được một mẻ bánh trôi vô cùng thơm ngon bạn cần chuẩn bị 200 gr bột nếp và 20 gr bột tẻ, nhân bánh trôi tùy theo sở thích của bạn có thể lựa chọn đậu xanh thì chuẩn bị 200gr đậu xanh và đường nâu. Nếu thích ăn bánh trôi với nhân ngọt đường thì chuẩn bị viên đường bánh trôi. 700ml nước sôi và 150ml nước ấm, dừa nạo và vừng giã nhỏ.

Làm vỏ bánh

Trộn đều bột nếp và bột tẻ trộn chung với nhau sau cùng với một nhúm muối để tạo vị đậm đà cho món ăn đó cho 150ml nước ấm vào trong bột và dùng tay nhào bột ( Chú ý: nên cho 1 ít bột khô hoặc 1 ít dầu vào tay để không bị dính bột ). Nhào đều cho đến khi bột khô hoàn toàn và thành một khối thống nhất thì nên cho bột nghĩ 30 phút bằng cách dùng màn bọc thực phẩm bọc tô nhào lại.

Nếu làm bánh nhân đậu xanh

Cho đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó cho lên nồi hấp với 1 ít muối trong 15 – 20 phút cho đậu xanh chín rồi dùng thìa tán cho đậu xanh mịn màn hoặc cho vào máy xay để cho mịn. Sau khi đậu xanh đã mịn cho một đường nâu trộn lại cho đều và bắt đầu vo viên.

Bánh sau khi cho nghĩ thì tiếp tục bốc ra từng miếng nhỏ rồi dùng tay ấn thành những miếng vỏ dẹt và bắt đầu cho nhân vào bên trong bánh và tiếp tục dùng tay túm bánh lại. Chuẩn bị cho 700ml nước lên nồi nước sôi già thì thả toàn bộ bánh vào trong nồi, nấu cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra để nguội và ráo. Cho lạc rang và dừa nạo lên trên. Nếu thích bạn có thể chuẩn bị 1 nồi nước đường với gừng ăn kèm rất ngon cùng với nước cốt dừa.