Bí quyết làm xôi nếp cẩm dễ mà ngon miệng.

Đăng ngày

Xôi nếp cẩm là một trong những món ăn bình dân hàng đầu được rất nhiều các thực khách ưa chuộng. Món xôi nếp cẩm là một trong những món ăn hấp dẫn và đang dần nổi tiếng với nhiều cái tên như yogurt nếp cẩm, xôi nếp cẩm dừa nạo… Tuy nhiên, theo nhiều người nội trợ thì để nấu được một mẻ xôi nếp cẩm không dễ nên hãy cùng xem bí quyết để có được một mẻ nếp cẩm chất lượng với công thức sau đây.

Chuẩn bị 200g nếp cẩm hay còn gọi là gạo đen – nên chọn lựa những mẻ gạo đen có cấu trúc hạt tương tự nhau cũng như không chứa quá nhiều các hạt không đạt yêu cầu, khi bốc từng vốc gạo nếp cẩm phải có mùi hương thơm cũng như phải mát tay. 100g đậu xanh cà vỏ cho tiết kiệm thời gian, 400ml nước dừa và 100ml nước cốt, 60g đường hoặc nhiều hơn nếu muốn ăn ngọt, muối, bột năng, mè rang.

Bí quyết làm xôi nếp cẩm dễ mà ngon miệng.

Sơ chế các nguyên liệu

Đem ngâm nếp cẩm với đậu xanh qua để cho gạo mau chín và tạo được sự mềm dẻo cho xôi sau khi đồ chín. Sau khi ngâm xong cho toàn bộ chỗ gạo vào nồi cơm điện với nước dừa và dằn với một muỗng nhỏ muối. Muối đối với các món ăn có công dụng rất lớn đó là làm đậm đà hương vị món ăn cũng như giúp tăng độ bảo quản cho món ăn.

Trong quá trình đó, bắt một các xửng hấp và hấp trong khoảng 15-20 cho đậu xanh chín, mềm là đủ điều kiện. Cho đậu xanh ra tô dùng muỗng nghiền mịn hoặc có thể sử dụng máy xay để làm cho nhanh sau đó cho vào nồi với 20g để hòa đều với đậu xanh. Tiếp tục cho lên nồi một ít nước cốt dừa, bột năng, đường và muối để làm nước cốt dừa.

Sau khi xôi chín chỉ cần để một lớp xôi, một lớp đậu xanh, nước cốt dừa, và dừa nạo là có ngay một bữa ăn vô cùng dinh dưỡng.