Biến cơm khê thành cơm ngon trong vài nốt nhạc.

Đăng ngày

Một bữa cơm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới không khí của gia đình. Một bữa cơm ngon sẽ khiến cho gia đình có thể vui vẻ cởi mở đến từ người chồng, những đứa con, cha mẹ. Tuy nhiên, làm thế nào khi bạn vừa lỡ nấu một nồi cơm với mùi khê và bạn đang cảm thấy lo lắng và tiếc khi bỏ đi mẻ cơm này và nấu lại một mẻ cơm khác. Nếu sử dụng mẻ cơm này thì chắc hẳn bữa ăn sẽ mất vui và cũng chẳng mấy ngon miệng. Đừng quá lo, chỉ với những mẹo nhỏ đơn giãn bạn sẽ “tiễn” mùi khê chỉ trong vài nốt nhạc.

Biến cơm khê thành cơm ngon trong vài nốt nhạc.

Sử dụng hành lá hút đi mùi cơm khê là một trong những phương pháp rất được ưa chuộng mà lại mang đến một mùi hương hấp dẫn cho nồi cơm. Chỉ cần mua hành và lấy phần đầu trắng của hành lá rồi cắt khúc, cắm vào bên trong nồi cơm, rồi đậy nắp nồi cơm khi còn đang nóng trong vài phút. Bạn sẽ thấy sự khác biệt bởi mùi khê đã biến mất và thay vào đó là một mùi hành thơm thoang thoảng.

Sử dụng nước lạnh đặt giữa nồi cơm, và nên nhớ ấn chén nước lạnh cho mặt của cơm ngang với mặt chén để nước lạnh có thể khử hết mùi khê của cơm. Sau đó đậy nắp nồi cơm trong 3 phút và mở ra bạn sẽ thấy cơm sẽ hết mùi khê.

Nghe thật vô lý, nhưng theo kinh nghiệm ông bà xưa truyền lại thì than chính là một trong những cách giúp cho nồi cơm của bạn hết mùi hôi khê rất hiệu quả. Sử dụng than, được trùm trong khăn sau sau đó cho vào nồi và đậy trong 15-20 phút bạn sẽ thấy rằng mùi khê của cơm sẽ hoàn toàn bị mất đi một các cực kỳ hiệu quả. Than là một trong những loại vật liệu có khả năng hút ẩm, hút mùi rất tốt nên việc sử dụng than để hút mùi khê của cơm là một trong những cách làm chuẩn mực nhất

Bánh mì sở hữu ruột và vỏ có khả năng hút mùi rất tốt và hàng đầu khi được dùng cho việc hút mùi khê cơm hiệu quả. Đặt 1 lát bánh mì vào trong nồi cơm và đậy lại trong khoảng 5 phút là bạn có thể khử sạch mùi hôi của cơm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.