Cách nấu gạo lức ngon trong lần đầu tiên làm “chuyện ấy”

Đăng ngày

Gạo lức là một trong những loại lương thực có họ hàng với gạo trắng thông thường những lại được mệnh danh là một loại gạo vô cùng khó nấu và lại là một loại gạo có cách nấu cầu kỳ. Gạo lức khó nấu có tiếng với những đề tài xoay quanh việc “phải nhai đủ 100 lần”, “phải ngâm 24 tiếng”, “phải nấu nồi đất”. Đừng quá lo lắng với những thông tin dưới đây chắc chắn bạn sẽ không quá khó để có thể nấu được một nồi gạo lức đúng chuẩn.

Cách nấu gạo lức ngon trong lần đầu tiên làm "chuyện ấy"

Gạo lức là một trong những loại gạo hàng đầu hiện nay cung cấp cho người dùng những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cuộc sống. Ngoài ra, gạo lức còn là một trong những sản phẩm vô cùng ít tinh bột nên rất được nhiều người tin tưởng lựa chọn làm món ăn hàng ngày nên việc nắm được bí quyết nấu gạo lức ngon là rất cần thiết.

Gạo lức khi nấu cần phải được ngâm qua đêm và ít nhất là 8 tiếng, do cấu trúc của gạo lức khá cứng và không mềm dẻo nên việc ngâm qua nước sẽ giúp cho gạo hấp thụ nước, mau chín, mềm và giúp dễ tiêu hóa.. Ngoài ra, vỏ của gạo lức có khá nhiều chất bẩn cũng như không tốt cho tiêu hóa nên việc ngâm lâu sẽ giúp cho gạo lức trở nên an toàn hơn cho ruột.

Gạo lức cũng có tỷ lệ nấu tương tự như những loại gạo khác khi chỉ với tỷ lệ gạo và nước 1:1.5, để gạo trở nên ngon hơn thì nên cho 1 nhúm muối để giúp hương vị của món gạo lức trở nên đậm đà hơn. Khi cơm chín cũng sẽ ngon hơn và giảm được tính acid của gạo lức. Khi nấu nên dùng nồi áp suất giúp cho gạo chín mau hơn cũng như giúp gạo chín đều từ trong ra ngoài. Nồi nấu gạo lức càng dẫn nhiệt tốt thì gạo sẽ chín đều và rất dễ ăn hơn so với những loại nồi khác.

Gạo lức khi ăn nên nhai kỹ sẽ thấy được cái ngọt, cái thơm của gạo và hạn chế được tình trạng khó tiêu do gạo gây ra.