Cách nấu xôi đậu xanh với nồi cơm điện trong 3 nốt nhạc.

Đăng ngày

Món xôi đậu xanh là một trong những món ăn rất ngon và rất truyền thống của người Việt Nam khi xuất hiện hầu hết các ngày giỗ của ông bà. Nhưng nấu được món xôi đậu xanh ngon thì cần có 1 vài mẹo của những người đi trước, mặc dù có bí quyết nhưng những nồi cơm điện thay thế bếp củi đang là một trở ngại đối với những người có sở thích nấu ăn. Đừng lo lắng sau đây sẽ là một trong những cách nấu xôi đậu xanh bằng cơm điện ngon, dẻo chỉ trong 3 nốt nhạc.

Cách nấu xôi đậu xanh với nồi cơm điện trong 3 nốt nhạc.

Để có thể nấu được món xôi đậu xanh ngon thì trước tiên ta cần phải có những nguyên liệu nấu xôi ngon. Chuẩn bị 500g gạo nếp ngon có hương thơm và hạt đều nhau, trắng. Đậu xanh lựa các mẻ đậu xanh không có hạt xấu và phải có kích thước hạt đều nhau và với 200g, một trái dừa, mè, đậu phộng và muối.

Sơ chế các nguyên liệu đó là sử dụng hai cái chậu, ngâm đậu xanh và gạo nếp qua đêm sau đó vo sạch gạo và để ráo nước chuẩn bị nấu xôi đậu. Dừa tươi nạo ra cơm dừa để lấy nước cốt.

Cho đậu xanh và gạo nếp vào trong nồi với cùng một ít muối để tạo vị ngon đậm đà cho món ăn, dùng đũa khuấy để cho đậu và gạo hòa vào nhau rồi tiếp tục cho nước cốt dừa vào đủ xâm xấp mặt gạo là có thể nấu được một mẻ xôi ngon lành. Không nên cho nước cốt dừa quá nhiều sẽ gây ra nhão xôi còn nếu cho nước cốt quá ít thì rất dễ làm cho xôi bị khô và không chín. Khi nấu xôi, nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng là hoàn toàn có thể sử dụng được. Hoàn toàn có thể mở nắp khi nút on trên nồi cơm điện bật lên vì đây là cách khiến cho món xôi mau mềm và hơi nước không đọng trên nắp nồi.