Cháo gà – món ngon cho trẻ ấm bụng ngày đông đang tới

Đăng ngày

Cháo là một trong những món ăn rất được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em bởi đây là một món ăn tốt cho đường tiêu hóa của trẻ trong những ngày hệ tiêu hóa còn yếu. Tuy nhiên, việc nghĩ ra những món cháo nhằm thay đổi khẩu vị cho con trẻ là một điều cực kỳ khó khăn bởi không phải món nào trẻ cũng ăn được. Vì vậy, công thức món cháo gà sau đây sẽ là một công thức giúp cháo gà bổ dữ cho các bé mà các bà mẹ “bỉm sữa” đỡ phải nhọc cong suy nghĩ.

Cháo gà - món ngon cho trẻ ấm bụng ngày đông đang tới

Để nấu được nồi cháo ngon thì các bạn cần mua 200 gr gạo tẻ và 50 gr gạo nếp. Do gạo tẻ sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa và gạo nếp giúp phát triển dạ dày nên để làm tăng độ ngon của cháo thì cần chuẩn bị hai loại gạo chung với nhau. Thịt gà nên chọn thịt đùi hoặc lườn vì đây là hai phần có nạc và rất nhiều chất dinh dưỡng, gừng, hành lá. Hoàn toàn có thể thêm một ít tiêu để giúp cho cơ thể của trẻ tăng sức đề kháng và nên nhớ chỉ cho thật ít.

Thịt gà nên rửa sạch với muối và gừng, sau đó cho vào nồi nước với một ít muối để thịt gà đậm đà hơn cùng với vài lát gừng để giúp tăng mùi vị cho thịt gà một cách hiệu quả. Sau khi luộc thịt gà chín thì nên tách thịt gà ra và tách nước ra để dùng nước này nấu cháo làm tăng vị ngọt của món ăn.

Đối với gạo tẻ, gạo nếp nên cho vào nồi vo cho sạch hết bụi bẩn sau đó ngâm trong một khoảng thời gian, lấy ra giã để món cháo dễ ăn hơn và ngon hơn. Sau đó cho nước vào đun sôi hạ lửa nhỏ, cho dùng gà vào đun tiếp tục đun sôi âm ỉ cho đến khi cháo nhừ. Thịt gà dùng nĩa xé ra thành từng miếng nhỏ, lọc xương để trẻ có thể dễ dàng ăn mà không bị hóc xương. Cho hành lá, gừng băm nhỏ vào trong nồi cháo và khuấy đều với nồi cháo. mở lửa nhỏ cho cháo sôi lại là có thể dọn ra cho trẻ.Bạn hoàn toàn có thể rắc một ít tiêu lên trên để giúp tăng hương vị món cháo.