Chiên một dĩa cơm không thể thiếu những bí quyết này.

Đăng ngày

Cơm chiên là một trong những món ăn rất được các bà nội trợ ưa chuộng hiện nay. Cơm chiên thường giúp cho người nội trợ có thể xử lý phần cơm thừa từ ngày hôm trước thành một món ăn ngon và bổ dưỡng cũng như không tốn quá nhiều công để nấu nướng. Tuy nhiên để có thể có một phần cơm chiên ngon thì cần phaiar biết được những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có thể có một bữa ăn ngon.

Chiên một dĩa cơm không thể thiếu những bí quyết này.

Cơm khô.

Để có được một chảo cơm chiên ngon thì điều quan trọng không phải là nguyên liệu đắt tiền mà đó chính là do cơm của bạn mới làm nguyên liệu chính quyết định lên hương vị của món cơm. Điều tiên quyết cần ghi nhớ đó chính là trước khi chiên cần phải để cho cơm khô, cơm càng khô cơm chiên càng ngon và chất lượng. Cơm càng khô thì khi chiên sẽ càng rời hạt và khiến cho cơm càng trở nên giòn và ngon hơn khiến cho đĩa cơm chiên vô cùng hấp dẫn. Nếu sử dụng cơm nóng mới nấu khi chiên cơm chắc chắn sẽ bị vón cục và nhão rất khó ăn

Nguyên liệu

Do cơm chiên cần có độ giòn nhất định nên nhất định rằng các loại rau củ chiên cung với cơm cũng cần phải có một độ giòn nhất định. Rau củ sau khi mua về rửa sạch thì cần được cắt hạt lựu để cho món cơm chiên ngon, cho toàn bộ hạt lựu vào luộc cho chín rồi cho ra tô nước lạnh để cho rau giòn và ngon hơn.

Chảo sâu

Chiên cơm là bạn cần phải đảo cơm liên tục trên lửa lớn để giúp hạt cơm có thể tơi và đều ra. Nên việc đảo cơm liên tục trong chiếc chảo nhỏ khiến cho cơm dễ bị văng ra ngoài. Ngoài ra, chảo sâu giúp cho cơm có tiết diện đều và vừa đủ tiếp xúc với chảo nóng giúp cơm được đều vào tơi hơn rất nhiều. Cơm càng khô, càng giòn thì đó chính là thành công của người làm ra món cơm chiên này.