Chữa cơm sống hiệu quả tức thời

Đăng ngày

Cơm sống là một trong những điều mà chắc hẳn các bạn trẻ nào cũng đã phải từng gặp do kinh nghiệm nấu nướng chưa nhiều. Cơm sống có rất nhiều nguyên nhân có thể đến từ nhiệt độ trong nồi, đến từ loại gạo hoặc lượng nước không đủ đều có thể gây ra tình trạng này. Vậy hãy cùng xem cách đề phòng nấu cơm sống và cách để chữa cơm sống ra sao.

Chữa cơm sống hiệu quả tức thời

Phòng cơm sống.

Cũng như những thông tin đã đưa ra bên trên, cơm sống là do nhiệt độ nên việc kiểm tra lại các thiết bị nồi cơm hoặc tham khảo về nhiệt độ lửa nếu sử dụng bếp củi từ những người đi trước là rất cần. Đối với những nguyên do cơm sống từ loại gạo hoặc lượng nước thì khi đi đến tiệm gạo thì cần tham khảo về chất lượng gạo và nhờ tư vấn về lượng nước khi nấu cơm.

Một mẹo nhỏ thường được sử dụng để giúp cho cơm ngon và chất lượng hơn cũng như tránh tình trạng cơm sống đó là sử dụng nước sôi để làm nước nấu cơm. Nước sôi có rất nhiều công dụng vừa giúp cơm mau chín mà còn là một cách giúp cho cơm có thể giữ được chất B1 trong cơm. Ngoài ra, khi nấu cơm nên cho một ít dầu vào trong nồi cơm vì khi nấu dầu sẽ giúp làm cho cơm không dễ bị dính và vón cục mà sẽ trở nên tơi xốp hơn. Dầu còn giúp cho cơm không bị cháy ở dưới đáy nồi và giúp cơm ngon hơn.

Chữa cơm sống.

Khi cơm sống thì điều đầu tiên cần phải làm đó chính là không được để cơm vào nồi và nấu tiếp vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến những phần cơm đã chín ở bên dưới. Nếu nấu tiếp sẽ khiến phần cơm bị khô và mất ngon dẫn đến nồi cơm của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng. Hay sử dụng muỗng múc những phần cơm sống – thông thường nằm ở bề mặt của nồi ra một tô riêng và múc những phần cơm chính ra phần riêng. Sau đó cho phần cơm không chưa chín vào một nồi nhỏ và cho một ít rượu nấu ăn vào trong và để lửa riu riu. Cơm chín bằng hơi nóng chứ không phải chín bằng nước sôi nên rượu bốc hơi nhanh sẽ giúp cho phần cơm sống mau chín và không còn lưu mùi rượu trong cơm