Cơm cháy chà bông hấp dẫn khiến bạn bốc không ngơi tay.

Đăng ngày

Cơm cháy chà bông không còn là một món ăn quá xa lạ gì với người Sài Gòn nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Đây là một trong những món ăn rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay khi sở hữu một hương vị rất ngon sự béo bùi của cơm cháy đồng thời sự hòa quyện của vị mằn mặn của chà bông khiến cho món ăn rất được ưa thích hiện nay. Dưới đây sẽ là một trong những mẹo hàng đầu giúp bạn

Cơm cháy chà bông hấp dẫn khiến bạn bốc không ngơi tay.

Để có thể làm ra được món cơm cháy ngon thì chắc chắc không thể nào thiếu được đó chính là gạo tẻ và gạo nếp, muối, đường, ruốc (chà bông miền nam), Mayonnaise, tương ớt và hành lá.

Đầu tiên bạn cho toàn bộ gạo và nếp vào trộn chung rồi vo cho gạo thật sạch sau đó cho nước vào nồi cơm điện và nấu cho đến khi gạo chin, trong quá trình nấu nên cho một ít đường và muối vào trong nồi để giúp tăng thêm hương vị cho món ăn trở nên ngon hơn. Sau khi cơm đã chín thì bạn chỉ việc để nguội và cho vào màn thực phẩm dùng chày cán đẹp thành miếng mỏng vừa ăn. Cán càn mỏng thì món cơm cháy chiên càng ngon, sau khi cán thì có thể đem phơi khô hoặc bỏ vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ để cho cơm thật sự khô và bắt đầu bỏ lên chảo dầu chiên giòn.

Hành tây thì rửa sạch và cắt nhỏ bỏ lên chảo dầu và đảo để làm mỡ hành, một mẹo nhỏ để cho hành thêm ngon thì nên cho một ít muối, đường để tạo được hương vị cho mỡ hành. Đối với chà bông bạn có thể tự làm bằng cách kho thịt gà hoặc heo và dùng nĩa xới nhỏ và giã thành chà bông hoặc có thể mua chà bông làm sẵn.

Sau khi cơm cháy được chiên giòn thì để một ít chà bông cùng mayonnaise và mỡ hành lên trên. Nếu thích ăn cay thì có thể chan một ít tương ót hoặc nếu thích biến tấu lạ miệng thì có thể kẹp với một ít pate tạo sự béo ngậy nhưng thơm ngon cho món ăn.