Công dụng thần kỳ cho sức khỏe đến từ gạo đen

Đăng ngày

Nhiều người đã từng nghe về loại gạo huyết rồng với khả năng cung cấp dinh dưỡng cho những người bị huyết áp cao cũng như ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Nhưng chắc ít ai được nghe về tên gọi “huyền mễ” một loại gạo có hình dáng và màu sắc đen khi nấu lên thì lại thành tím sậm cũng là một loại gạo vô cùng tốt cho sức khỏe. Loại gạo này còn được người Việt Nam gọi là gạo nếp than hay nếp cẩm. Loại gạo nếp cẩm này có thành phần dinh dưỡng cao gấp 4 lần so với loại gạo bạn hay ăn mỗi ngày.

Công dụng thần kỳ cho sức khỏe đến từ gạo đen

Gạo đen là một loại gạo được gặp nhiều với nhiều hình thức như xôi nếp cẩm, xôi nếp than rất được lòng các thực khách khi có dịp ăn. Nếp cẩm khi nấu có mùi thơm nhẹ và ăn vào có một độ ngọt dẻo rất khác biệt so với loại gạo thông thường ăn mỗi ngày. Ăn gạo đen xen kẽ với các loại gạo khác sẽ ngăn ngừa được sự phát triển của ung thư, tiểu đường, tim mạch, alzheimer. Gạo đen gồm có các chất dưỡng như:

Chất chống oxy hóa

Gạo đen có chứa rất nhiều anthocyanins giúp cho ngăn ngừa tình trạng oxy hóa trong cơ thể diễn ra và ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm diễn ra trong cơ thể như ung thư. Ngoài ra, chất này còn giúp đánh tan những mảng bám sâu trong các mạch máu giúp ngăn ngừa nguy cơ vỡ mạch máu, giúp giảm những cơn đau tim. Anthocyanins còn là một chất vô cùng quan trọng trong việc giúp giảm đi lượng cholesterol trong máu xuống một cách tối đa khiến cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Vitamin

Trong gạo có chứa rất nhiều vitamin giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng sau những cơn bệnh cũng như giúp cho cơ thể phát triển toàn diện rất phù hợp cho trẻ em. Vitamin E trong gạo còn là một loại dưỡng chất giúp cho da phát triển và trở nên trắng hồng.

Khoáng chất

Khoáng chất trong gạo đen rất hiệu quả trong việc bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho những người bị chứng thiếu máu, thiếu sắt, khiến cho cơ thể trở nên hồng hào và khỏe mạnh.

Chất xơ

Chất xơ có nhiều trong loại gạo huyền mễ này khiến cho cơ thể sẽ có thể ngăn ngừa được sự hấp thụ của đường vào cơ thể ngăn ngừa tiểu đường phát triển. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp ngăn ngừa cơn thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả.