Gạo lứt và gạo huyết rồng khác gì

Đăng ngày

Gạo lứt và gạo huyết rồng có bề ngoài khá giống nhau và cũng được những người bán hàng thiếu kinh nghiệm nói rằng về bản chất gạo huyết rông là gạo lứt và điều này hoàn toàn sai lầm. Mỗi một loại gạo đều có công dụng và dưỡng chất khác nhau vậy thì hãy cùng xem điều gì khác nhau giữa hai loại gạo

Gạo lứt và gạo huyết rồng khác gì

Hinh dáng.

Về hình dáng cả hai loại hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt khi bẻ đôi hạt gạo, gạo có vỏ ngoài đỏ lõi trắng thì đó chính là gạo lứt và vỏ đỏ lõi đỏ là phần gạo huyết rồng. Về cơ bản hạt gạo lứt sẽ chính là gạo ăn hàng ngày nhưng vẫn chưa được xay xát và vẫn giữ được lớp vỏ cám bên ngoài với rất nhiều dưỡng chất như E, B1, B3, B6, chất xơ và rất nhiều khoáng chất. Còn với gạo huyết rồng là loại gạo có vỏ và hạt bên trong màu đỏ với nhiều chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin B và khoáng chất.

Chức năng

Gạo lứt lại có tác dụng rất lớn trong việc điều trị cho các bệnh huyết áp thấp, gạo lứt chứa rất nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể hiệu quả. Gạo lứt có tác dụng ngăn ngừa các hoạt động về bệnh tim, viêm khớp, bệnh tiêu hóa, và giảm cholesterol. Bên trong gạo lứt còn có rất nhiều chất khiến cho cơ thể không hấp thu lượng đường quá nhiều cũng như kích thích cơ thể chuyển hóa insulin làm cho bệnh tình của các bệnh nhân tiểu đường được cải thiện.

Gạo huyết rồng thì lại có tác dụng khá ngược so với gạo lứt khi chỉ thích có giá rị dinh dưỡng cao và dành cho các bệnh huyết áp cao khiến cho những người mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp gặp phải trở ngại khiến bệnh ngày càng trở nặng. Gạo huyết rồng có rất nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ em nên thường rất hay làm bột cho các trẻ em.