Mát người khỏe khoắn cho bé với món cháo đậu đen

Đăng ngày

Đậu đen chứa rất nhiều các dưỡng chất vô cùng có lợi cho sự phát triển của trẻ giúp bồi bổ, bảo vệ sức khỏe của trẻ trước những tác động đến từ ngoài cảnh. Hạt đậu đen có tính ngọt và có công dụng giải độc đường ruột tốt, bổ thận, tốt cho máu nên đây là một loại nguyên liệu tốt cho bé, đặc biệt khi nó kết hợp với các loại gạo để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau đây là một món cháo dinh dưỡng được làm từ đậu đen giúp bé phát triển.

Mát người khỏe khoắn cho bé với món cháo đậu đen

Để có thể làm được món cháo này thì cần chuẩn bị gạo tẻ, nếp, đậu đen theo tỷ lệ 1:0.5:1 nếu như 100 gram tẻ thì cần 50 gram nếp, và 100 gram đậu đen cùng với các loại gia vị. Khi lựa chọn đậu đen thì nên lựa chọn những loại đậu đen có lòng bên trong màu xanh khi ăn sẽ cho được hương vị hơn. Nên chọn những lứa đậu đen to đều nhau để giúp cho nồi cháo trông hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị

Cho đậu đen ngâm trong 2-4 tiếng để cho đậu có thể dễ dàng mềm và cháo sẽ chất lượng hơn. Trong khi đó, trộn chung gạo nếp và tẻ ngâm chung với nhau để cho gạo nấu được mềm hơn.

Cho gạo đậu đen vào trong nồi với phần nước nhiều gấp 3 lần mặt đậu và gạo nấu cho sôi trong khoảng 15 phút thì dùng thìa hoặc đũa đánh cho phần cháo đều và mịn, dễ ăn hơn. Đến đây tùy theo khẩu vị của bé nhà bạn thì sẽ có hai lựa chọn đó là có thể cho nước mắm để làm thành loại cháo mặn và một ít tiêu để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Nếu thích ăn ngọt thì nên lựa chọn đường phèn đập nhỏ cho vào, không nên sử dụng các loại đường khác vì dễ gây hại cho trẻ.