Mẹo chọn gạo ngon không thể sai cho bà nội trợ

Đăng ngày

Muốn có một bữa cơm ngon thì việc lựa chọn được một loại gạo ngon là rất cần thiết. Gạo tưởng chừng như là một lương thực có thể dễ chọn nhưng nếu chọn không đúng chuẩn sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên kém chất lượng. Nhiều người thường nghĩ rằng, ra chợ, siêu thị và mua những loại gạo càng mắc tiền là càng ngon. Nhưng thật ra điều đó thật sự sai lầm vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm xem đâu mới là cách lựa chọn gạo ngon.

Mẹo chọn gạo ngon không thể sai cho bà nội trợ

Để mua được một loại gạo ngon thì trước tiên cần ghi nhớ một điều đó chính là phải lựa chọn một loại gạo thật sự mới bởi chính gạo mới mới cho bạn được một nồi cơm ngon. Làm thế nào để biết được đó là gạo mới, tốt nhất, bạn nên tìm hiểu mùa này sẽ có loại gạo gì vừa được thu hoạch thì bạn sẽ ăn loại gạo đó và chắc chắn là bạn sẽ chẳng phải ăn trúng những loại gạo cũ được dự trữ. Gạo càng mới thì cơm càng có vị ngọt tự nhiên.

Hạt gạo khi lựa nên đều, tròn, bóng, dùng tay xới nhẹ hạt gạo và thấy các hạt có độ đều tương đồng nhau giữa các hạt. Hạt gạo lựa không được gãy hay có mày hơi đen. Bạn có thể dụng khướu giác để ngửi được mùi thơm của gạo, nếu gạo có mùi ẩm, mốc hoặc không có mùi thơm đặc trưng thì tuyệt đối không mua vì đây có thể là những loại gạo đã bị ngấm nước, ẩm mốc. Hoàn toàn có thể cho vài hạt gạo vào miệng và nhai thử nếu vị ngọt thì đây chính là loại gạo ngon.

Kinh nghiệm khi lựa gạo không hẳn gạo nào quá trắng đều ngon mà cần phải thử rõ ràng về mùi vị, độ thơm ngon để giúp cho bạn có thể nhận ra loại gạo đã được ngâm qua hóa chất hoặc được xay xát quá kỹ khiến cho gạo trở nên nguy hiểm hoặc mất đi chất ding dưỡng vốn có.

Chắc chắn rằng, gạo mua ở những cơ sở uy tín thì sẽ chất lượng hơn rất nhiều nếu mua ở những nơi chưa được thẩm định. Muốn mua gạo ngon thì cần thiết nhất đến những siêu thị để chọn lựa được những loại gạo an toàn cho sức khỏe bạn hiện nay.