Nấu cơm tấm ngon tại nhà như ngoài tiệm.

Đăng ngày

Cơm tấm là một trong những món ăn đặc sản của người dân Sài Gòn và không ít người dân sống tại đây cũng muốn làm lại món cơm tấm ngay tại nhà của mình. Nhưng có điều gì đó rất khác biệt khi nấu món ăn này tại nhà đó chính là cơm tấm dường như không được ngon như những dĩa cơm ngoài hàng. Nguyên nhân nào đã khiến cho đĩa cơm tấm của bạn trở nên khác biệt hãy cùng xem bí quyết nấu món cơm tấm bằng nồi cơm điện.

Nấu cơm tấm ngon tại nhà như ngoài tiệm.

Nếu như các bạn đã quen nấu các loại gạo thông thường một cách dễ dàng chỉ việc lựa gạo, vo gạo và bỏ gạo và nước vào trong nồi và nhấn nút chờ kết quả thì điều đó hoàn toàn không đúng với cơm tấm. Gạo thường nấu đã khó thì gạo tấm muốn ngon thì còn khó gấp bội, khi mà gạo tấm là những hạt gạo đã vỡ gãy, rất khó khăn để khiến gạo có thể nở đúng chuẩn như những hạt gạo thường. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho những nồi cơm điện tại nhà không thể làm cho món cơm tấm trở nên ngon và chất lượng hơn.

Mặc dù gạo tấm bị vỡ nhìn không tròn, đều và đẹp mắt như các loại gạo thông thương nhưng khi gạo chín lại thì lại rất ngọt và ngon hơn so với những loại gạo thường. Điều này khiến cho gạo trở nên thu hút, để có thể nấu được loại gạo tấm thì khi nấu cơm bạn cần phải nấu một nồi nước sôi trên bếp rồi cho gạo tấm vào nồi cơm đảo sơ với nước sôi. Sau đó, chắt hết nước ra và đậy nắp trong khoảng 10 phút, và tiếp tục mở nắp và xới cơm cho thật đều. khi nấu cơm tấm thì cần chọn nồi cơm điện có độ dày thích hợp vì cơm tấm rất mau chín nên việc tỏa nhiệt không đều rất dễ khiến cho cơm bị cháy két dưới đáy nồi. Bên cạnh đó, cơm tấm còn phải được xới nhiều để cho cơm tơi và ngon hơn. Cơm tấm chỉ ăn được khi dùng nóng khi để nguội cơm sẽ rất khô và không còn giữ được vị ngon của mình.

Cơm tấm ngon khi ăn cùng vói sườn nướng, bì hoặc chả sẽ là một trải nghiệm hương vị vô cùng độc đáo với người nội trợ và chắc chắn rằng với những món ăn như trên bạn sẽ không còn phải cảm thấy sự khác biệt của món ăn so với cơm tấm ngoài tiệm.