Những bí quyết khắc phục cơm nhão cho bà nội trợ.

Đăng ngày

Nhiều người từng bảo rằng nấu cơm là một công việc dễ dàng nhất mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng phải biết làm và phải làm thành thục. Tuy nhiên, đối với những cô gái ít khi vào bếp và đây là lần đầu vào bếp thì để cho ra một nồi cơm ngon và chất lượng thật sự là không mấy dễ dàng. Họ cần được những lời khuyên và những hướng dẫn về cách nấu từ những người đi trước. Trong việc nấu cơm, cơm nhão là một trong những tình trạng mà chúng ta thường hay gặp nhất vậy thì làm thế nào để phòng ngừa và “cứu vãn” những nồi cơm nhão.

Những bí quyết khắc phục cơm nhão cho bà nội trợ.

Cách phòng cơm nhão.

Cơm nhão xảy ra thường xuyên là do người nấu không canh được lượng nước khi cho vào nấu cùng với gạo mới dẫn đến tình trạng gạo nhão. Đây thông thường không phải do bản thân người nấu mà là do bản chất của gạo, gạo có rất nhiều loại và chất lượng khác nhau và nhu cầu lượng nước khi nấu cũng rất khác nhau. Hôm trước bạn nấu cơm chỉ với mặt nước cách mặt gạo 0.5cm cho ra một nồi cơm ngon thì với một loại khác thì có thể cơm sẽ khô hoặc cơm sẽ nhão. Chính vì vậy, để có thể đề phòng được tình trạng cơm nhão đó là tham khảo những người hay nấu cơm trong gia đình về từng loại gạo hoặc tham khảo thông tin từ chính người bán để có quyết định chính xác. Nếu như là loại gạo được đóng gói sẵn thì luôn có thông tin trên các bao bì.

Xử lý khi cơm bị nhão

Đối với phương pháp từ xa xưa thì những phần cơm nhão khi được nấu xong trong nồi sẽ được mở nắp vung để khiến cho nước trong nồi có thể bay hơi đi bớt. Và khi cơm vừa chín tới thì bạn múc cơm ra một cái đĩa để cho phần cơm bị nhão dễ dàng bốc hơi nóng và lượng nước bên trong cơm sẽ dễ dàng bị bốc hơi và giúp làm bớt nhão cho phần cơm

Một cách khác xử lý cơm nhão vô cùng hay đó chính là sử dụng những lát bánh mì sandwiches. Sandwiches là một trong những loại bánh mì có khả năng thấm hút nước hiệu quả tương tự những gì mà một cục bông gòn có thể làm được. Chỉ cần bỏ vài lát bánh mì vào trong nồi cơm thì ruột bánh mì sẽ giúp bạn hút hết các phần nước thừa khiến cơm bạn bị nhão một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.