Những lưu ý cần nhớ để cho cơm ngon như nhà làm.

Đăng ngày

Ngày nay, với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ vô cùng hiện đại thì việc nấu cơm trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng vô cùng bởi sự giúp sức của các sản phẩm nồi cơm điện. Nồi cơm điện là một trong những sản phẩm hàng đầu khiến cho cơm của bạn có thể chín đều mà không cần phải tập trung quá nhiều trong việc nhóm bếp, canh lửa như trước kia. Tuy nhiên, dù là dễ làm nhưng nếu bỏ quên những điều sau là bạn vẫn không có được một nồi cơm ngon.

Những lưu ý cần nhớ để cho cơm ngon như nhà làm.

Lượng nước

Lượng nước luôn là một trong những điều canh cánh trong lòng những bà nội trợ khi việc canh lượng nước khi nấu cơm không phải là điều dễ dàng. Để có thể hạn chế được việc canh lượng nước không đều thì nên chú ý những tỷ lệ sau 1/1.2, 1/1.4 là lượng gạo : nước khi nấu giúp cho người dùng có thể tự định lượng được nước. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể canh được lượng nước bằng cách hỏi người bán hoặc những người có kinh nghiệm với loại gạo đó.

Nồi cơm

Chắc chắn rằng, nồi cơm càng chất lượng thì việc cho ra nồi cơm cũng như nhiệt lượng tỏa ra từ nồi cơm sẽ đều hơn cũng như giúp cho cơm nấu cũng ngon hơn. Bên cạnh đó, nồi cơm được vệ sinh sạch sẽ giúp cho món cơm nấu ra không dễ dàng bị hấp thụ mùi lạ và khiến cho món cơm của bạn trở nên thơm và hiệu quả hơn.

Ngâm gạo

Ngâm gạo là một bước làm mà bất cứ người nào cũng phải nên làm bởi sẽ giúp cho gạo ngấm nước vào bên trong và mềm hơn nên việc nấu cơm sẽ nhanh hơn và cho ra được những hạt cơm dẻo và mềm hơn. Chính điều này làm tăng khẩu vị cho món cơm lên một tầm cao mới. Nếu không có thời gian ngâm gạo thì hoàn toàn có thể sử dụng gạo không ngâm nhưng chắc chắn rằng chất lượng sẽ khác nhau.

Mở nắp

Tuyệt đối không nên mở nắp nồi cơm khi cơm đang chuyển từ chế độ nấu sang chế độ ủ và hâm nóng bởi trong khoảng thời gian này nhiệt độ và độ ẩm bên trong của nồi rất lớn. Cơm lại chín bằng bằng việc sử dụng hơi nên vì vậy việc mở nắp chính là một trong những điều khiến cho gạo không thể chín được.