Những mẹo xử lý cơm ít người biết đến

Đăng ngày

Nấu cơm không phải là một việc đơn giản như nhiều người từng nghĩ mà một người nấu cơm giỏi đó chính là có kinh nghiệm trong việc xử lý và khắc phục tình trạng của cơm. Nhiều người nội trợ thiếu kinh nghiệm sẽ bối rối làm thế nào để xử lý gạo cũ, cơm sống, cơm khê hay cách nào để cho cơm ngon hơn. Và sau đây chính là một trong những bí quyết giúp bạn có thể biết được những thông tin này.

Những mẹo xử lý cơm ít người biết đến

Gạo cũ

Gạo cũ thường sẽ không có được những hạt gạo tơi và thơm ngon như các loại gạo mới là điều chắc chắn. Nhưng điều đó không có nghĩa không còn cách nào để nấu cơm từ gạo cũ ngon như gạo mới. Để có thể nấu cơm với gạo cũ thì đầu tiên bạn cần chắc chắn phải ngâm gạo trong 2 tiếng hoặc lâu hơn đều được. Điều này giúp cho gạo trở nên tơi, dẻo và dễ chín hơn. Sau đó, cho vào nồi nấu cùng với 1 muỗng dầu để tạo độ bóng cũng như giúp cơm rời và tơi hơn. Khi cơm chín bạn sẽ thấy ngay điều thần kỳ sẽ diễn ra.

Cơm nhão

Đối với cơm nhão là hiện tượng do bạn cho nước quá nhiều so với yêu cầu của từng loại gạo có thể do bạn đổi loại gạo mới hoặc nhiệt độ của lò không đủ. Đối với cơm nhão thì cách tốt nhất để giảm độ nhão của cơm thì khi cơm vừa chín thì lập tức mở nắp và cho cơm ra dĩa và trải đều cơm để giúp cho nước trong cơm bay hơi dễ dàng cơm sẽ khô lại một cách nhanh chóng nhất.

Khử mùi khê

Mùi khê là một trong những tình trạng hay gặp khi nấu cơm và đặc biệt đó là mùi sẽ gặp nhiều nhất khi cơm để qua đêm. Một là sử dụng các loại gạo chất lượng để hạn chế mùi khê. Hoặc là bạn có thể sử dụng một bó hành bỏ vào trong nồi và chính hành sẽ giúp hấp thu toàn bộ mùi của cơm cũng như giúp cơm có mùi thơm. Hoặc bạn có thể thay bằng lá dứa hoặc một lát gừng đều được, và trong đó, bánh mì là một trong những loại sản phẩm có khả năng hút mùi nhanh chóng và hiệu quả nhất trong việc khử mùi khê cơm.