Nước gạo – một nguyên liệu khiến mái tóc trở nên khỏe mạnh

Đăng ngày

Đối với nhiều người thì việc sử dụng nước gạo để dùng làm nước gội đầu nghe có vẻ khá kỳ quặc nhưng đây là một trong những loại nguyên liệu giúp bạn có thể dễ dàng có được một mái tóc đen và dài. Theo ghi nhận thì những người phụ nữ dân tộc Dao ở Trung Quốc thường có thói quen sử dụng nước gạo để có một mái tóc dài, đen, mượt và đã được ghi danh vào kỷ lục guiness. Vì vậy thì tại sao chúng ta không thử tìm hiểu cách nào khiến cho mái tóc trở nên khỏe khoắn và bóng mượt.

Nước gạo - một nguyên liệu khiến mái tóc trở nên khỏe mạnh

Cách làm nước gạo lên men

Để có thể thu được phần nước gạo lên men thì bạn cần phải lấy những phần nước gạo sau khi đã vo gạo bằng cách giữ lại lượt nước vo gạo thứ hai vì nước đầu thường có rất nhiều chất bẩn và bụi bẩn. Sau khi đã chuẩn bị được một bình nước gạo vô cùng nguyên chất thì tiếp tục để nước gạo ở nhiệt độ phòng trong vòng 1-2 ngày để cho nước gạo bắt đầu lên men và biến thành hơi chua thì tiếp tục cho nước gạo lên nồi và đun sôi để cho nước gạo không còn bị lên men nữa, để nguội và cho một ít tinh dầu hoa vào để tạo mùi thơm cho nước gạo. Bỏ nước gạo vào tủ lạnh để ngăn ngừa quá trình lên men

Cách gội

Nước gạo cần phải được pha loãng trước khi gội để giúp tinh chất gạo có thể thấm đều lên tóc. Chuẩn bị một cái thau để đựng nước gạo pha loãng sau đó gội đầu và dùng tay để massage nhẹ cho nước gạo có thể thấm vào da đầu một cách dễ dàng nhất. Nên cho tóc rũ xuống thau đựng vì sẽ giúp nước gạo được trữ lại ngay trong thau một cách dễ dàng hơn. Nên vò đầu vài lần để cho tóc có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng của tóc. Bên cạnh đó nên ủ tóc với nước gạo để gia tăng công dụng của nước gạo. Sau khi đã vo gạo thì hãy tiếp tục sử dụng nước sạch để gội đầu cho kỹ vì đây là cách khiến cho mái tóc trở nên đẹp hơn.