Thanh lọc cơ thể với món nước gạo lứt rang

Đăng ngày

Cũng tương tự như những loại lương thực khác, gạo lứt hoàn toàn có thể được sử dụng là một nguyên liệu đồ uống vô cùng tốt cho sức khỏe trong việc điều hòa cơ thể và giải nhiệt, giải độc. Trong gạo lứt có rất nhiều các chất dinh dưỡng, vitamin cũng như nhiều các chất rất dễ dàng cho cơ thể hấp thụ. Nước được làm từ gạo lứt có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cơ thể, đặc biệt là gan và có thể dùng thay thế nước uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

Thanh lọc cơ thể với món nước gạo lứt rang

Do để làm gạo lứt thì không được rửa gạo qua nước lạnh cũng như chỉ được nhặt bỏ những hạt gạo xấu nên trong quá trình lựa gạo cần phải lưa chọn thật kỹ. Nên chọn những lứa gạo sạch cũng như hạt gạo phải đều nhau và hạn chế chọn những mẻ gạo lứt có quá nhiều gạo xấu. Nên lựa chọn gạo mới và phải đúng là gạo lứt vì ngày nay nhiều người lầm tưởng rằng gạo lứt là gạo huyết rồng.

Cho một cái chảo lớn và bắt đầu đổ gạo lứt vào rang với lửa nhỏ, không nên để lửa to vì gạo sẽ mau khét và chưa chín bên trong. Trong quá trình rang gạo phải cần người có tính kiên trì vì bạn phải dùng đũa đảo gạo liên tục và nhanh để cho gạo không bị khét. Tùy theo chất liệu của chảo mà thời gian rang gạo trên chảo sẽ khác nhau. Sau khi gạo lứt trên chảo tỏa ra mùi thơm và có màu vàng thì hãy lấy ra và trữ trong một chiếc hộp thủy tinh và dùng dần.

Để nấu nước với gạo rang, bàn chỉ cần đong vừa một chiếc ly nhỏ với 3 lít nước, cùng với một ít muối ( nếu là người thích uống ngọt thì pha với một ít đường phèn để tăng vị ngọt cho món nước ). Sau khi đun cho gạo trong nước mềm thì dùng túi vải lọc và lọc hết gạo bên trong. Nước sau khi lọc có thể dùng liền hoặc có thể cho vào tủ lạnh và dùng lạnh rất sảng khoái và đã khát vào mùa nóng.