Tìm hiểu công dụng của từng loại gạo

Đăng ngày

Gạo là một trong những loại lương thực có mặt ở hầu hết mọi bữa ăn của người Việt Nam. Mỗi bữa ăn một nồi cơm chính là nơi tạo ra nguồn năng lượng cho sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết rằng gạo chỉ là một trong những loại lương thực mang đến năng lượng nhưng ít ai biết gạo cũng chính là một bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng xem gạo nào tốt cho cơ thể và tốt cho bộ phận nào.

tim-hieu-cong-dung-cua-tung-loai-gao

Thận

Khi nhắc đến thận thì bạn cần phải biết rằng chỉ có gạo đen là một loại gạo khiến cho thận của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Trong gạo đen có chứa rất nhiều dinh dưỡng cũng như vitamin hơn các loại gạo bình thường. Gạo đen có chứa rất nhiều protein, vitamin B và khoáng chất giúp cho tráng dương ích thận. Ngoài ra, gạo này rất tốt cho tim mạch và hồng cầu, trí não cho trẻ một cách hiệu quả nhất.

Dạ dày

Trong các loại lương thực mang họ gạo thì gạo kê là một loại thực phẩm chứ rất nhiều năng lượng, protein và chất béo… rất dễ được hấp thụ khi ăn vào cơ thể. Gạo kê có thể phục hồi sức khỏe cho các loại bệnh như tỳ vị và nâng cao thể chất cho cơ thể. Tuy nhiên, một khuyến cáo được đưa ra đó chính là không sử dụng gạo kê cho những người bị bệnh thận vì sẽ gây khó khăn cho thận..

Đào thải độc

Gạo nếp cũng có rất nhiều các tinh chất và dưỡng chất như protein, chất béo, khoáng chất và đặc biệt là rất nhiều tinh bột… Đây là một loại gạo dẻo và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Gạo nếp có khả năng bài trừ độc tính trong cơ thể rất tốt cũng như giúp lợi tiểu và chữa chứng đổ mồ hôi trộm. Nhưng nếp sẽ khiến cho cơ thể nóng trong người nên không thích hợp với những người bị nhọt, vết thương sưng, viêm.

Tiêu hóa

Gạo lứt là một trong những loại lương thực số một giúp cho đường tiêu hóa bởi lớp vỏ cám vô cùng bỏ dưỡng của loại gạo này. Gạo lứt có hàm lượng tinh bột thấp, có nhiều chất dẫn giúp trung hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Và do đặc tính ít tinh bột nên đây là một món ăn giảm cân rất tốt.