Trắng sáng da tức thì với nước vo gạo.

Đăng ngày

Nước vo gạo là một trong những nguyên liệu làm trắng da hàng đầu và vô cùng dễ kiếm hiện nay. Nước vo gạo với nhiều dưỡng chất, tinh chất của mình sẽ giúp cho làn da có thể phát triển một cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Trong nước vo gạo có rất nhiều các loại enzym, vitamin, khoáng chất được tróc ra từ cám gạo khiến cho da mặt trở nên mịn màng, trắng sáng khi được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất này.

Để có thể làm trắng da mặt với nước gạo thì sau đây sẽ là một vài bí quyết khiến bạn có thể tận dụng tốt chất dinh dưỡng của nước vo gạo.

Trắng sáng da tức thì với nước vo gạo.

Nước gạo rửa mặt.

Khi vo gạo không được lấy lần nước vo đầu tiên vì có rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài gạo, nên lấy nước vo ở lần thứ hai sau đó cho vào tủ lạnh qua một đêm. Quan sát kỹ sẽ thấy phần ván đục nằm bên dưới nước đó chính là phần dinh dưỡng của gạo khiến cho da mặt bạn đẹp hơn. Lấy hết phần ván đục đó cho vào phần nước rửa mặt mỗi ngày của bạn và xoa nhẹ nhàng khắp mặt và cổ. Sau đó chờ khoảng 5-10 phút cho các chất dinh dưỡng thẩm thấu vào da, và rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý rằng nước gạo có thể bị lên men, và thay đổi hoàn toàn chất dinh dưỡng thành chất có hại nên chỉ để trong tủ lạnh 1 ngày mà thôi.

Mặt nạ gạo

Cũng tương tự như những gì với nước rửa mặt từ gạo thì phần lắng từ nước thứ hai của gạo sẽ không càn phải bỏ tủ lạnh mà chỉ cần chắt bớt nước gạo và dùng thoa lên mặt. Khi lớp đầu khô thì bạn thoa tiếp lớp sau và tiếp tục như vậy cho đến khi hết nước gạo là được, sử dụng nước sạch để rửa mặt một lần nữa.